Thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế web tin tức

Thời gian gần đây, nhu cầu thiết kế web tin tức của các doanh nghiệp cũng như cá nhân ngày càng nhiều, đáp ứng nhiều mục đích khác nhau. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh muốn thiết kế web tin tức để cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho độc giả, qua đó thu hút thêm khách hàng cho doanh nghiệp. Một số đơn vị, tổ chức muốn vận hành một trang web tin tức để hoạt động báo chí, truyền thông, quảng cáo. Một số cá nhân muốn có một trang tin tức dạng blog, để đăng tải những bài viết hữu ích về một lĩnh vực nào đó như du lịch, ẩm thực,... để thu hút người đọc và bán quảng cáo.

Nhìn chung, cuộc chơi về vận hành website tin tức để thu hút độc giả hiện nay đang rất sôi động, đủ mọi lĩnh vực và mục đích khác nhau. Tuy nhiên, với những website tin tức có sự cạnh tranh về lĩnh vực nội dung, ngoài việc cung cấp những bài viết độc quyền chất lượng, kỹ thuật thiết kế web tin tức cũng là chìa khoá để thu hút độc giả. Trang web tin tức cần được đầu tư kỹ càng về mặt kỹ thuật như thiết kế giao diện đẹp mắt hài hoà, tối ưu tương tác người dùng, bố cục rõ ràng hợp lý, tích hợp nhiều tính năng tăng trải nghiệm khi độc giả thao tác trên website,… Do đó, khi bạn có nhu cầu thiết kế web tin tức, tạp chí online, blog thì nên lựa chọn những đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp có kinh nghiệm về thiết kế web tin tức.

Các loại hình website tin tức

Tuỳ vào nhu cầu và mục đích cũng như đối tượng độc giả mà có các loại hình website tin tức như sau:

  • Website tin tức công ty: là những web tin tức nhằm mục đích cung cấp thông tin bổ ích cho khách hàng, phục vụ nhu cầu bán hàng và cung cấp dịch vụ của công ty. Với một số công ty thì website tin tức thường được làm đơn giản, nằm chung với trang web chính. Tuy nhiên, đa số những công ty lớn với lượng khách hàng đông đảo thì việc đầu tư một trang tin tức chuyên nghiệp để phục vụ khách hàng là điều cần thiết. Chẳng hạn như trang tin tức của Thế Giới Di Động hay trang Sforum của Cellphones được đầu tư rất chuyên nghiệp như một trang web tin tức chính thống.

Thiết kế web tin tức

  • Web tin tức chuyên ngành: là những website tin tức, tạp chí chuyên về một lĩnh vực nào đó như bất động sản thì có trang cafeland, về ngành ô tô thì có trang cafeauto, về lĩnh vực bóng đá thì có trang bongdaso,... 
  • Website tin tức tổng hợp: là những trang tin tức lớn, có đầy đủ nội dung đủ mọi lĩnh vực từ đời sống, xã hội, pháp luật, nghệ thuật, kinh tế,... như là các trang Vnexpress, Zing news, Thanh niên,...
  • Website tin tức dạng blog: thường là của những cá nhân muốn làm blog để chia sẻ kiến thức về một chủ đề nào đó trong đời sống. Qua việc viết bài và thu hút độc giả, người làm blog có thể kiếm lợi nhuận thông qua việc đăng quảng cáo, viết bài review, làm tiếp thị liên kết,...

Những yêu cầu cơ bản của một web tin tức chuyên nghiệp

Một website tin tức chuyên nghiệp, bên cạnh nội dung phong phú hấp dẫn, thì yêu cầu về kỹ thuật thiết kế cũng cần được quan tâm. Web tin tức chuyên nghiệp cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

  • Thiết kế giao diện đẹp mắt, bố cục hợp lý, thân thiện với đọc giả. Nội dung của web tin tức thường rất là nhiều chữ, do đó phải bố trí các cụm nội dung hợp lý, dễ nhìn, không làm rối nười đọc.
  • Các chuyên mục nội dung cần được phân chia rõ ràng, hợp lý, đặc biệt với những trang tin tức tổng hợp rất nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Bố cục trang tin tức nên được thiết kế hợp lý, khoa học, dễ dàng cho người đọc tìm kiếm tin bài và theo dõi.
  • Tốc độ tải trang luôn tối ưu nhất, hiện tại tốc độ tải dưới 1 giây là tốc độ được chấp nhận đối với web tin tức.
  • Thiết kế giao diện đáp ứng hiển thị tốt trên tablet và điện thoại di động.
  • Nền tảng website chuẩn SEO, tối ưu việc hiển thị trên các công cụ tìm kiếm

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế web tin tức cho doanh nghiệp hay cá nhân, hãy liên hệ ngay dịch vụ thiết kế web tin tức chuẩn SEO chuyên nghiệp của chúng tôi.

WEBVIP sẵn sàng

hỗ trợ bạn mọi lúc

KINH DOANH
KINH DOANH
Mr.Hiếu : 090.635.1080
KINH DOANH
KINH DOANH
Ms.Minh : 096.698.1085
KINH DOANH
KINH DOANH
Mr.Hiếu : 093.896.1085
CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
Bảo hành : 0938.98.7577